9+ Những kết bài vợ nhặt hay của Kim Lân

posted in: Ngữ văn | 0

Dưới đây là những kết bài vợ nhặt được trích dẫn từ những bài thi ngữ văn cùng chủ đề đạt 9+. Đây là tài liệu tham khảo giúp bạn biết cách viết mở bài ngữ văn vợ nhặt sao cho hay, chinh phục giám thị đạt điểm cao.

Kết bài vợ nhặt

Kết bài vợ nhặt thứ 1

Nhân vật không tên riêng trong một truyện ngắn hiện đại khiến ta liên tưởng tới việc kế thừa truyện cổ tích trong văn học dân gian của tác giả Vợ nhặt. Điều này cần thiết phải có một sự chứng minh tỉ mỉ. Nhưng không phải là không có lí khi ai đó đã nói rằng có người vợ nhặt, anh cu Tràng đã nhặt được vàng. Và cũng như một nhân vật cổ tích, người đàn bà vô danh ấy đã mang đến cho gia đình Tràng biết bao điều lạ lẫm.

Kết bài vợ nhặt thứ 2

Cái tài của tác giả là cứ nhẹ nhàng như không mà luồn lách ngòi bút động đến nơi sâu thẳm của hồn người, bắt người ta phải cười, phải khóc, phải sống cùng với nhân vật của mình. Kim Lân đã diễn tả tài tình tâm lí của bà cụ Tứ, một người mẹ nghèo khổ mà hiểu biết, yêu thương con hết lòng và yêu thương cả những cảnh khổ đời oái oăm, tội nghiệp bằng một tấm lòng nhân ái sâu xa.

Mỗi kết bài vợ nhặt đều có những ý hay riêng nên bạn cần đọc ý để lọc ra ý phù hợp với bài ngữ văn mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mở bài vợ nhặt ở bài trước để bài văn trở lên hay hơn. Chúc bạn đạt điểm cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *