Tuyển chọn 10+ kết bài người lái đò sông đà của Nguyễn Tuân

Toanhoc.org xin gửi tới bạn đọc những kết bài người lái đò sông đà của Nguyễn Tuân để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu để học tập nhé. Những kết bài này được trích dẫn từ những bài thi ngữ văn xuất sắc đã chinh phục giám thí với điểm số tối đa. Mời bạn đọc

Kết bài người lái đò sông đà

Kết bài người lái đò sông đà thứ 1

Qua Người lái đò sông Đà và nhân vật người lái đò, ta thấy nổi lên một Nguyễn Tuân tài hoa độc đáo, uyên thâm, tâm huyết, có tấm lòng yêu thương, tự hào da điết về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người miền Tây Bắc xa xôi của Tổ quốc. Ca ngợi sự gan góc, thông minh, dũng cảm, kiên cường, tài hoa nhân hậu của con người Việt Nam trong công cuộc lao động xây dựng cuộc sống mới ở vùng cao. Người lái đò sông Đà thật sự là một bài ca lãng mạn, trong sáng, hào sảng về lao động và về vẻ đẹp của con người trong lao động.

Kết bài người lái đò sông đà thứ 2

Người lái đò sông Đà là một trong những trích đoạn đặc sắc nhất của tùy bút Người lái đò sông Đà. Cả tác phẩm cũng như trích đoạn đã khơi dậy trong lòng chúng ta tình yêu thiên nhiên, đất nước mãnh liệt, yêu những con người lao động chân chính, hăng say và đặc biệt càng thêm yêu vùng đất Tây Bắc xa xôi nhưng giàu tiềm năng của Tổ quốc Việt Nam.

Kết bài người lái đò sông đà thứ 3

Hình tượng dòng sông Đà được tái hiện trong trang văn bằng tất cả tài năng và tâm huyết của nhà văn. Dòng sông Đà vĩ đại cuồn cuộn, dữ dội mà hiện hòa êm dịu sau trang văn; hung bạo mãnh liệt mà chất chứa nhớ thương Phải chăng đó cũng là một phần con người – phong cách Nguyễn Tuân; con người ngang tàng đấy, mạnh mẽ đấy mà cũng nồng nàn tình cảm với đất nước, con người quê hương. Con sông Đà được nhìn nhận như “một cử nhân lâu ngày gặp lại” duyên dáng, thướt tha, hồn nhiên được nhà văn hỉu rất sâu sắc và chính xác, được tái hiện đầy đủ lung linh trong câu chữ thần kì. Qua hình tượng con sông, một Nguyễn Tuân đã được khẳng định chắc chắn trong lịch sử văn học như một phong cách độc đáo của một tâm hồn tài hoa, uyên bác mãnh liệt mà ngập tràn yêu thương. Văn chươn; bao giờ cũng là con người tác giả, thể hiện cái nhìn tác giả trong từng chi tiết, hình ảnh. Nhiều yếu tố tập hợp lại cho người đọc làm quen với mt con người nhà văn hoàn thiện. Người đọc mãi nhớ về một dòng sông Đà trong văn học Việt Nam, dòng sông hung bạo và trữ tình, cũng như mãi kính yêu một vì sao sáng của bài trời văn học – nhà văn – người nghệ sĩ Nguyễn Tuân.

Trên đây Toanhoc.org vừa giới thiệu tới các bạn kết bài người lái đò sông đà của Nguyễn Tuân, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12 nhé. Bạn cũng có thểm tham khảo thêm Mở bài người lái đò sông đà hoặc bài phân tích người lái đò sông đà đã chia sẻ trước đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *