Tuyển chọn 8+ kết bài việt bắc hay nhất

Bạn đã biết cách viết kết bài Việt Bắc hay? Viết sao để người chấm bài có những ân tưởng thiện cảm đầu tiên? Nếu đó là những khó khăn thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những khó khăn đó. Hãy tham khảo những kết bài xuất sắc dưới đây.

Kết bài việt bắc

Kết bài việt bắc thứ 1

Với thể thơ lục bát uyển chuyển, linh hoạt, giọng điệu tâm tình, sâu lắng, thiết tha, kết cấu đối đáp “mình – ta” ngọt ngào, ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, bài thơ Việt Bắc đã tái hiện những năm tháng gian | lao và anh hùng của dân tộc qua sự đằm thắm, yêu thương. Xuyên suốt những câu thơ của Tố Hữu là câu hỏi hướng về cội nguồn đạo lí. Việt Bắc xứng đáng là đỉnh cao của thơ Tố Hữu và của thơ ca kháng chiến chống Pháp.

Kết bài việt bắc thứ 2

Việt Bắc là bài thơ hay của Tố Hữu. Ở đó, nhà thơ thể hiện sự tài hoa của mình trên nhiều phương diện của nghệ thuật sáng tạo thi ca. Sự tài hoa ấy được dẫn dắt của một điệu tâm hồn đầy tình nghĩa của nhà thơ. Đoạn thơ trên là một trong những đoạn thơ hay nhất của bài thơ Việt Bắc bởi kết tinh một nghệ thuật thơ ca vừa giàu tính dân tộc, vừa mang tính hiện đại trong một điệu tâm hồn say đắm.

Kết bài việt bắc thứ 3

Trích đoạn trên thuộc những dòng thơ đặc sắc nhất, tài hoa nhất, chất chứa vẻ mĩ học sâu sắc nhất trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, là đoạn thơ “có thể sánh với bất kì đoạn thơ miêu tả thiên nhiên nào trong văn học cổ điển” (Hoài Thanh). Vì lẽ đó, bài thơ Việt Bắc và tập thơ cùng tên của nhà thơ xứng đáng là một viên ngọc sáng long lanh trong kho tàng văn học Việt Nam hiện đại.

Như vậy, bạn đã thấy để viết được một kết bài việt bắc không quá khó đúng không nào, hay đọc lại nhiều lần nếu bạn muốn hiểu sâu, viết hết ý nha. Ngoài mở bài, bạn có thể tham khảo những mở bài việt bắc đã được biên soạn trước đó nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *