Chill là gì? Tất cả những điều cần biết về Chill, Chill phết, Đi chill, Chill out

Ngày nay với sự phát triển của internet, cộng đồng mạng ngày càng lớn và ngôn từ càng trở nên phổ biến hơn. Với sự xuất hiện của các từ lóng, từ viết tắt và những kí hiệu mới. Một trong số những từ được sử dụng phổ biến nhất trong giới trẻ là “Chill”. Vậy Chill là gì và ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây.

1. Chill là gì?

Chill là một từ trong tiếng Anh với các nghĩa:

  • Khi là danh từ Chill có nghĩa là sự lạnh lẽo lạnh nhạt
  • Ở vị trí động từ thì nó chỉ quá trình làm tươi mát ( tuy nhiên chưa đến mức là đóng băng)
  • Tính từ: Chill có nghĩa là ớn lạnh, lạnh lùng, giá lạnh

Trong một số trường hợp Chill được dùng với nghĩa không khác gì từ “ Cool”( sự lạnh lùng). Khi nó đứng một mình mang sắc thái và miêu tả một cảm giác ớn lạnh đến run người.

 Còn trên mạng xã hội Chill có nghĩa là gì?

Chill ở đây không còn là sự lạnh lùng, lạnh lẽo thay vào đó Chill mang sắc thái vui tươi với nghĩa là thư giãn dễ chịu hay đơn giản để chỉ những con người vui tính, hài hước.

Chill ngày càng phổ biến với nghĩa cũng ngày rộng và đa dạng, mở rộng hơn và được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

2. Nguồn gốc của Chill và trào lưu của nó

Chill bắt nguồn từ cụm từ Chilly với nghĩa là lạnh đến run người. Chill của hiện tại đã trở thành từ lóng và được sử dụng một cách linh hoạt dưới nhiều hình thức khác nhau và ở mỗi bối cảnh riêng, mục đích riêng. Từ đó chill có những ý nghĩa nhất định riêng.

Cùng với sự phát triển trào lưu nói tiếng lóng, Chill dần xâm nhập vào giới trẻ và được rất nhiều người đón nhận. Có lẽ nó cũng bắt đầu sau khi ca khúc “Bài này Chill phết’ của Đen Vâu được khởi chiếu mà từ Chill ngày càng được quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn.

3. Một số từ được dùng với Chill và trường hợp cụ thể

STT Cụm từ Đồng nghĩa Nghĩa cụm từ
1 Chill out Calm down Khuyến khích mọi người không nóng vội. hãy bình tĩnh lên nào. Hãy thoải mái hơn
2 I’m chillin  I’m relaxing Thật sự thoải mái, thư giãn, dễ chịu

Bạn đang rảnh rỗi, không biết làm việc gì, chỉ đơn giản là bạn đang đọc báo lướt face,… hay tốn thời gian vào các video giải trí… Vậy sao không thử nói” I’m chillin” với bạn của mình nhỉ

3 Let’s chill Let’s hang out Lời mời gọi bạn bè đi tụ họp, uống trà sữa, hay nhâm nhi một ly cà phê nào đó.

Ví dụ: đi xõa nào anh em ơi, đi quẩy nào…

4 He is chill He is cool Mang ý nghĩa khen ngợi vẻ bên ngoài, anh ấy thật ngầu, hấp dẫn và phong cách.

Đó có thể là một cuộc gặp vô tình khi bạn đi ăn hay đi dạo phố và bắt gặp một anh chàng đẹp trai đang thu hút bạn. Lúc này bạn có thể thốt lên “He is chill”. Đây cũng là một lời nhận xét lịch sự và thể hiện sự trẻ trung năng động của giới trẻ hiện nay

5 Chill Ok, no worries Động viên mỗi người đừng quá lo lắng, chuyện này không cần làm quá lố lên, hãy cứ bình tĩnh thoải mái.

4. Chillout

Chillout được biết đến là một hình thức âm nhạc phổ biến tạo cảm giác cho người nghe một tâm trạng thoải mái thư giãn. Bởi vậy đặc trưng của dòng nhạc này là nhịp độ chậm. Chillout đã phát triển trong nhiều thập kỷ với khối lượng chủ đề khổng lồ.

Ca từ trong dòng nhạc này mang tính khích lệ động viên và vô cùng ý nghĩa. Rất phù hợp với những con người đang có phiền muộn và mệt nhọc. Với hình thức âm nhạc hiện đại, chillout ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và lắng nghe

Cuối cùng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết của mình về Chill- một từ lóng phổ biến và thú vị này. Chúc bạn sử dụng nó và có những cuộc Chill cùng bạn bè thật thú vị.

Tác giả: Chinh Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *