Last Name, First Name là gì? Cách điền First Name, Last Name chính xác

Bạn đã từng nghe qua First Name? Bạn phân vân không hiểu nó nghĩa là gì? Vậy đây chính là bài viết dành cho bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về First Name. First Name là gì? Làm thế nào để điền thông tin chính xác nhất khi trang Web yêu cầu bạn điền First Name? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

1. First Name là gì?

First Name là gì?

First Name là tên chính của bạn. Lấy ví dụ họ tên đầy đủ của bạn là Lê Văn A, vậy First Name của bạn là A.

2. Bạn phải điền First Name khi nào?

Ngày nay cùng với sự phát triển khoa học công nghệ và sự hội nhập nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu sử dụng tiếng anh gần như là bắt buộc đối với mọi người. Các trang web, ứng dụng, phần mềm sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh ngày càng mở rộng. Đồng thời yêu cầu về tính chính xác về thông tin cá nhân và bảo mật đăng nhập ngày càng cao do đó việc điền chính xác First Name là điều vô cùng cần thiết.

Last Name, Middle Name

Vì vậy bạn sẽ phải điền First Name có thể khi đăng kí vào một ứng dụng, hay một trang web nào đó. Thậm chí là một cuộc khảo sát dưới dạng văn bản biểu mẫu. Hoặc đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp câu hỏi này trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng hay thầy cô… do đó bạn cần  nắm vững First Name để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

3. Last Name, Middle Name

Đi kèm với First Name, bạn sẽ hay bị nhầm lẫn với Last Name hay Middle Name nếu như bạn không nắm vững nó. Last Name (hay Surname = Family name) có nghĩa là họ của bạn. Ở nước ta các họ thường gặp là Nguyễn, Lê…. còn Middle Name là tên đệm. Thường tên đệm của con gái có chữ “ thị” còn nam thì “văn”…

Tên đầy đủ của một người thường có đầy đủ họ, têm đệm và tên chính. Tuy nhiên cũng xuất hiện khá nhiều tên mới và không có middle name. ví dụ: Lê Na…

4. Cách điền First Name

Cách điền First Name

Thông thường khi gặp một trang web hay đăng kí ứng dụng yêu cầu kê khai thông tin các nhân bạn thường sẽ gặp 2 trường hợp.

Chỉ yêu cầu điền có 2 trường: First Name và Last Name

Trong  trường hợp này không thấy Middle Name. Tuy nhiên bạn không thể bỏ qua nó đặc biệt nếu nó liên quan đến công việc hay học tập của bạn. Bởi vì nếu bỏ ô này tên của bạn sẽ không trùng khớp với các giấy tờ của bạn và điều đó sẽ cản trở không nhỏ đến quá trình làm việc của bạn.

Vậy thì phải điền như thế nào để tránh được trường hợp đó. Bạn chỉ cần nhập Middle Name cùng với ô first name hoặc Last Name

Ví dụ bạn tên là: Lê Hữu Hoàng

  • Vậy ô first name: Hoàng
  • Last Name: Lê Hữu
  • Hoặc First Name: Hữu Hoàng
  • Last Name: Lê

Có đầy đủ cả 3 trường: First Name, Middle Name và Last Name

  • First Name: Hoàng
  • Middle Name: Hữu
  • Last Name: Lê

5. Các khía cạnh văn hóa của First Name

Từ xa xưa First Name đã được biết đến và là tên riêng của một cá nhân, là một căn cứ xác định cá người này với người khác. Nó xuất hiện sớm nhất trong nền văn hóa phương Tây và các cộng đồng khác – những cộng đồng bị đồng hóa chịu sự ảnh hưởng chi phối của nền văn hóa phương Tây. Mặc dù First name là tên của một cá nhân trong các cộng đồng phương tây.

Tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và các công đồng bị ảnh hưởng nền văn hóa châu Á, First Name nhiều khi còn đại diện cho tên gia đình và nó phổ biến trong gia đình đó.

First Name bị trùng và lặp lại ở khá nhiều người do đó Middle Name lúc này sẽ góp phần xác định bản thân họ. Người gọi nhau bằng First Name thường có mối quan hệ rất thân thiết với nhau.

Cuối cùng từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về First Name và sẽ không còn bối rối trong việc điền nó. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Chinh Nguyễn