Landing Page là gì? Có những loại Landing Page nào?

Khi mà Internet trở thành một công cụ sắc bén và mạnh mẽ trong lĩnh vực Thương mại điện tử, Marketing Online, thì việc sử dụng Landing Page ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chiến dịch truyền thông, bán hàng online, hay cả việc thu thập thông tin khách hàng. Landing Page là gì? Có những loại Landing Page nào? Cách tối ưu ra xa. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Landing page là gì

1. Landing Page là gì? Landing Page dùng để làm gì?

Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người  đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.

Nói theo cách hiểu thông thường, thì ta có thể hiểu Landing Page là một trang web có giao diện, nội dung gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên Landing Page đơn giản hơn (thậm chí có những Landing Page chỉ có một trang duy nhất), và nó chỉ tập trung vào một nội dung nhất định.

VD: Một trang Landing Page giới thiệu sản phẩm X của công ty A, và nhằm một mục đích là lấy thông tin người dùng như tên, số điện thoại bằng việc điền form trong Landing Page, từ đó thực hiện Telesale để chốt đơn bán hàng online.

Mục tiêu chính của Landing Page là thu hút lượt xem sản phẩm, lượt click vào sản phẩm, kích thích hành vi mua hàng hay đặc biệt là khai thác thông tin của khách hàng bằng việc tạo ra một form để khách hàng điền vào – đây có lẽ chính là tác dụng phổ biến nhất của Landing Page.

2. Có những loại Landing Page nào?

Về cơ bản thì có đến tận 6 loại Landing Page, mỗi loại lại mang một tác dụng riêng biệt:

 1. Landing Page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation Landing Page ): Mục đích của trang này là để thuyết phục khách hàng để lại thông tin cá nhân như Tên, SĐT, E-mail,.. từ đó các doanh nghiệp sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng.
 2. Landing Page chuyển đổi (Click – through Landing Page ): Landing Page chuyển đổi thường được sử dụng như một trang trung gian giữa các kênh quảng cáo và trang mua hàng hoặc đang ký trên website của bạn.
 3. Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (Squeeze Landing Page): Mục đích duy nhất là Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng là lưu lại địa chỉ Email. Đây là một chiến thuật hiệu quả để có được một nguồn email khổng lồ.
 4. Splash Landing Page: là một trang web giới thiệu, chào khách hàng trước khi họ truy cập vào trang web chính. Nó được dùng để gây sự thu hút, chú ý cho khách hàng truy cập.
 5. Landing Page bán hàng (Sales Landing Page):Trang này được xây dựng để thúc đẩy chuyển đổi. Nó thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay bằng cách cung cấp tất cả thông tin khách hàng có thể cần khi mua hàng.
 6. Landing Page giới thiệu (Pitch Landing Page): thường được dùng để giới thiệu một sản phẩm, công ty hoặc là một doanh nghiệp,… và làm nổi bật lợi ích của nó.

3. Khi nào cần dùng Landing Page?

 • Khi chạy quảng cáo, tiếp cận khách hàng mục tiêu: Nếu chạy quảng cáo trên một trang web có quá nhiều thông tin hoặc có quá ít thông tin, không tập trung được hành động của khách hàng thì ta đã thất bại trong việc quảng cáo. Vì vậy, ta chỉ cần một trang Landing Page đơn giản rõ ràng lành mạch để chạy quảng cáo cho sản phẩm.
 • Khi ra mắt sản phẩm hay một dịch vụ mới: Bất cứ một sản phẩm nào sắp hoặc đã được ra mắt bạn cũng nên làm một Landing Page, Apple là một điển hình, mọi sản phẩm của họ đều có Landing Page riêng.
  Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, hãy tạo một Landing Page cho sản phẩm sắp tới, mặc dù nó chưa được ra mắt.
 • Khi tặng thứ gì đó miễn phí: Đây là một công đoạn không thể thiếu trong phễu bán hàng, chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

4. Làm thế nào để tối ưu hóa Landing Page?

Landing Page có mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập từ các chiến dịch quảng cáo, email, hoặc mạng xã hội thành các khách hàng tiềm năng.

Trước tiên, hãy quyết định bạn muốn khách hàng truy câp vào Landing Page làm gì. Sau đó, hãy xây dựng một Landing Page chỉ tập trung vào mục tiêu đó. Tối ưu hóa Landing Page là một khâu vô cùng quan trọng, bởi bạn sẽ không thể đạt hiệu suất quảng cáo cao nếu lượt thoát Landing Page quá cao.

Một số lưu ý giúp khâu tối ưu Landing Page của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn:

 • Tối ưu hóa tiêu đề trang.
 • Hình ảnh rõ ràng, bắt mắt.
 • Sử dụng video về sản phẩm.
 • Hiển thị thông tin vận chuyển.
 • Thêm chức năng trò chuyện.
 • Tận dụng phản hồi của khách hàng đã mua sắm sản phẩm.
 • Tăng doanh thu và lượng truy cập với danh sách mong muốn.

Cuối cùng từ những gì mà chúng tôi đã cung cấp phía trên, hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn cụ thể hơn về landing page. Từ đó  có thể sử dụng landing page một cách tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Chinh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *