Lgbt là gì? Cộng đồng lgbt là gì?

Giới trẻ ngày nay xôn xao về chủ đề LGBT. LGBT là gì? Cộng đồng lgbt gồm nhữ ai? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ

Lgbt là gì?

1. LGBT là gì?

LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender).

Khi con người có xu hướng tì.nh d.ục với những người cùng giới như nữ yêu nữ, nam yêu nam, người ta thường gọi họ là LBGT. Thuật ngữ này cũng được dùng trong trường hợp đối với những người song tính, tức là những người có thể bị thu hút tì.nh d.ục tình yêu bởi cả hai giới.

Ví dụ: Một bạn nữ có thể đồng thời yêu cả nữ và nam (cả trường hợp ngược lại)

Có những người xác định được giới tính của họ và họ muốn chuyển giới về giới tính thật của mình. Bên cạnh đó cũng có những người không có cảm giác tì.nh d.ục với ai và đươc gọi là người vô tính

2. Cộng đồng LGBT là gì?

Trong quá khứ, khi xã hội chưa phát triển và y học không hiện đại như ngày nay, những người LGBT bị con người xem như những người tâm thần và có vấn đề lớn về thần kinh, họ bị phân biệt đối xử, kì thị, hắt hủi từ bạn bè dòng họ người thân của mình. Cho đến ngày 15/7/1990- một cột mốc đáng nhớ trong cộng đồng LGBT, khi Liên Hiệp Quốc công bố LGBT không phải là một bệnh tâm thần, họ đã được công nhận và được sống thật với chính bản thân mình. Tuy nhiên, sự phân biệt đối xử vẫn diễn ra ở nhiều nơi và gây ảnh hưởng không nhỏ đến những con người LGBT.

Khi xã hội phát triển, những người LGBT có thể sống đúng với giới tình và cơ thể của mình. Họ được cộng đồng thừa nhận.

3. Người chuyển giới

Người chuyển giới là một dạng của LGBT được giải thích chính là người có bản dạnh giới tính khác hoàn toàn so với giới tính khi họ được sinh ra.

Ví dụ: Một người sinh ra cơ thể là nam, nhưng trong cơ thể họ luôn thôi thúc bản năng của một người con gái và họ thích nam giới.

Họ mong muốn sống theo phong cách lối sống của chính giới tính bản năng của mình, họ đã quyết định chuyển giới. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không thể chấp nhận nổi chuyện này, thậm chính họ đã bị trầm cảm, tự ti và họ chưa đủ dung khí để chuyển giới.

4. Người đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính

Việc quan hệ tì.nh d.ục không thể nào quyết định được xu hướng giới tính của con người. Bởi nó còn có liên quan đến việc được quan tâm, chăm sóc, yêu thương, duy trì nòi giống của mình. Việc xác định người đồng tính, song tính chủ yếu xác định khi trưởng thành, tuy nhiên vẫn có thể xác định ngay cả những thanh thiếu niên chưa quan hệ tì.nh d.ục bao giờ.

5. Nhận thức được bản dạng giới của một người

Tùy thuộc vào sự thay đổi của hormone sinh dục, mà có rất nhiều người đã nhận thức được giới tính ngay cả khi còn bé. Trong trường hợp nhận thức được giới tính sớm, bạn nên tìm tới bác sĩ để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều vấn đề mà người LBGT gặp phải trong học tập và cuộc sống. Thậm chí ngay cả những người thân của họ cũng có thể có cách đối xử không công bằng với họ. Điều này khiến cho nhiều người vì duy trì nòi giống hay vì bố mẹ, người thân mà mất đi hạnh phúc.

6. Có nên công khai LGBT

Hiện trạng bị kì thị, phân biết đối xử với người LGBT khiến cho họ có thể dẫn đến tự ti suy nghĩ tiêu cực, khiến họ phải cố gắng che đậy giới tính bản thân, họ nghĩ cách đối phó với người khác mà dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, cô đơn thậm chí là trầm cảm và có thể dẫn đến tự tử vì stress.

Do đó câu hỏi “có nên công khai là LGBT với gia đình và xã hội hay không?” vẫn là câu hỏi khiến cộng đồng LGBT phải suy nghĩ rất nhiều dù ở độ tuổi nào. Tuy xã hội ngày càng hiện đại và phát triển nhưng không phải cha mẹ, gia đình hay cá nhân nào cũng chấp nhận giới tính thực sự của họ.

Vì vậy trừ khi bạn có đủ dũng cảm, can đảm, sẵn sàng gánh vác mọi việc để có thể công khai, thì bạn cần được các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tâm lí để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Cuối cùng, từ những gì mà chúng tôi chia sẻ về LGBT bạn đọc đã hiểu hơn về nó và nâng cao khả năng nhận thức về giới tính bản thân. Từ đó xác định bản thân mình và có một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ.

Tác giả: Nguyễn Chinh