Lol là gì? Ý nghĩa của LOL như thế nào?

Nếu bạn là một người sử dụng mạng xã hội lâu năm chắc hẳn không ít lần gặp phải những cụm từ viết tắt làm bạn khó hiểu, chẳng hạn như BTW, BFF, OMG,… và cả LOL. Bất kể cụm từ nào thì ít nhiều cũng sẽ mang một hoặc một số ý nghĩa nhất định mà bạn không thể hiểu nổi. Và để giải ngố phần nào, bài viết này sẽ viết về LOL – một trong những thứ đã làm bạn trở nên “ngu ngơ”.

Vậy LOL là gì?

lol là gì?

1. LoL – Little old Lady

Trong lĩnh vực âm nhạc thì đây là tên gọi của một bài hát thuộc thể loại surf rock, bài hát được phát hành năm 1964, tác giả của bài hát này là Jan and Dean.

Trong lĩnh vực y học, đây cách gọi bệnh nhân là người già.

2. Lol – Laughing out loud

Lol – Laughing out loud

Lol là viết tắt của cụm từ laughing out loud, trong tiếng Việt có nghĩa là cười cực lớn. Cụm từ này bắt nguồn từ cộng đồng 9 GAG – một trang web dành cho người dùng đăng tải những đoạn video, hình ảnh hài hước để giải trí. Đây là nơi Lol được sinh ra cũng như là nơi đặt nền móng cho sự phổ biến của nó ngày nay.

Laughing out loud là cách giải thích phổ biến nhất cho cụm từ viết tắt Lol. Cụm từ được sử dụng với một tần suất dày đặc trên mạng xã hội, hay xuất hiện nhất trong các bình luận về những content hài hước. Nó thường được mọi người dùng sử dụng với mục đích bày tỏ cảm xúc của họ khi xem, đọc những content cười ra nước mắt này.

3. LoL – Leauge of Legends – Liên Minh Huyền Thoại

LoL hay League of Legends là tên một tựa game MOBA đình đám được Riot Games công bố vào tháng 10 năm 2008 và phát hành 1 năm sau đó. Kể từ khi ra mắt cho đến nay, LoL đã gây được tiếng vang không nhỏ trong giới E-sports bởi độ cam go và hấp dẫn của nó.

Tương tự luật chơi của các tựa game MOBA (Dota 2, Warcraft III, SMITE,…) người chơi LoL được chia làm 2 phe, mỗi phe 5 người, mỗi thành viên sẽ điều khiển 1 vị tướng (hay champion, hero theo cách gọi của các tựa game khác) cùng chiến đấu với các thành viên khác để tiêu diệt căn cứ của đối phương và giành chiến thắng.

Ra đời vào thời điểm Internet đang gia tăng lượng người dùng một cách chóng mặt cùng với lối chơi đầy chiến thuật, đầy tính giải trí đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của trò chơi này. Với lượng người chơi thường xuyên là 32 triệu người mỗi tháng, 12 triệu người mỗi ngày có lẽ đã đủ để biến LoL thành một tượng đài trong làng thể thao điện tử.

Chính vì sở hữu lượng người chơi khổng lồ nên không khó hiểu để tựa game này sinh ra các “hảo thủ” cho riêng mình, và để tạo điều kiện cho các hảo thủ này phô diễn cũng như cống hiến tài năng của mình thì Riot Games đã cho ra đời hệ thống giải đấu đồ sộ. LoL cũng được đặt kỳ vọng sẽ xuất hiên ở các giải đấu thể thao mang tầm quốc tế và khu vực (Seagames, Olympic,…) trong thời gian sắp tới.

4. Lol – #$#!

Lol - #$#!

Trong tiếng Việt, Lol có cách phát âm giống với một cụm từ mà bạn đang nghĩ trong đầu. Chính vì vậy nó hay bị dùng sai nghĩa nhằm mục đích chửi thề.

Hy vọng bài viết ngắn trên có thể cung cấp cho bạn đọc một số hiểu biết về cụm từ Lol để có thể sử dụng một cách hợp lý nhất.

Tác giả: SgNg312